Chúng Tôi Đang Tư Vấn Miễn Phí

Hãy tham khảo vấn đề của bạn nhanh hơn?

Đặt Lịch Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại

Tên
Phone
Nơi ở
Lời nhắn
Nội dung đã được gửi thành công! Cảm ơn anh chị đã liên hệ!
Có lỗi gì đó từ phía chúng tôi. Anh chị vui lòng gọi qua cho chúng tôi 0962 536 186. Chân thành cảm ơn!
Thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên,

Trình Tự, Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2024

Hiện nay nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển. Vì thế nhu cầu TNHH 1 Thành viên của các cá nhân, tổ chức để khởi nghiệp ngày càng cao. Tuy nhiên, trình tự, thủ tục để thì không phải ai cũng biết để từ đó thực hiện cho đúng quy định của pháp luật. Thế nên, các cá nhân tổ chức khi thành lập thường lựa chọn các để nhờ cung cấp dịch vụ pháp lý thành lập công ty.

Bài viết dưới đây được tham vấn chuyên môn bởi của Luật Trần Gia (Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh) chuyên về Thủ tục đăng ký thành lập Công ty – Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, đặc biệt là trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành viên. Sau khi đọc toàn bộ bài viết này, bạn đã có thể tự thành lập cho mình Công ty TNHH 1 thành viên theo đúng mong muốn và nhu cầu của bạn.

Nội Dung Chính

1. Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Trước khi tiến hành các thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên, Chúng ta cần phải tìm hiểu về Công ty TNHH 1 thành viên được quy định như thế nào theo pháp luật Việt Nam. Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu về Công ty TNHH 1 thành viên là gì ? Điều kiện về chủ sở hữu như thế nào? Tên công ty đặt làm sao cho đúng? và vốn pháp định của công ty bao nhiêu cho đủ. Đăng ký ngành nghề kinh doanh làm sao cho phù hợp với mặt hàng mà mình muốn kinh doanh…vv. Các bạn có thể tham khảo bài viết theo đường link dưới đây để rõ hơn nhưng nội dung này nhé.

2. Trình tự thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên được hiểu là một loạt các khâu, các bước, được thực hiện cùng nhau hoặc kế tiếp nhau, để đạt được một kết quả mong muốn cuối cùng là tạo ra một công ty TNHH 1 thành viên. Bao gồm từ khâu chuẩn bị hồ sơ thành lập đến khâu đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư và kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3.   Các bước để thực hiện thủ tục đăng ký Công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ:

–         Bạn cần dự kiến về tên công ty bạn muốn thành lập. Vì hiện tại đã có rất nhiều công ty TNHH 1 thành viên đã được thành lập nên về nguyên tắc các công ty thành lập sau không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lần đối với các công ty đã được thành lập trước đó. Thế nên, bạn cần dự kiến vài tên công ty mà mình muốn đặt để trong trường hợp đặt tên công ty bị trùng thì chúng ta có tên công ty khác để thay thế.

–         Trụ sở: bạn nên chọn những địa chỉ rõ ràng, có sự phân cấp bao gồm số nhà; tên đường; xã, phường, thị trấn; quận huyện, thành phố; tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

–         Ngành nghề kinh doanh: bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với những sản phẩm hoặc định hướng mà mình muốn kinh doanh. Lưu ý không chọn những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật cấm. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện bạn cần phải xin giấy phép đủ điều kiện hành nghề thì lúc đó bạn mới kinh doanh được.

–         Thông tin về chủ sở hữu.

–         Vốn điều lệ, vốn pháp định.

–         Thông tin về đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 1 thành viên.

Bước 2 Thành phần hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

–         Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

–         Dự thảo Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên;

–         Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty;

–         Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

–         Chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân trong Công ty.

Bước 3 Nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đăng ký Công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, chúng ta cần nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn đặt trụ sở. Tuy nhiên, hiện tai các Bộ phận đăng ký kinh doanh không còn nhận hồ sơ trực tiếp mà bạn phải tiến hành đăng ký doanh nghiệp trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đường link của Trang wed chúng tôi đã gắn ở cuối bài viết.

Bước 4 Nhận kết quả thực hiện thủ tục đăng ký Công ty 1 thành viên

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký Công ty TNHH 1 thành viên trực tuyến thành công, sau 3 ngày kể từ ngày được Phòng đăng ký kinh doanh xét duyệt hồ sơ, chúng ta có thể liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trực tiếp hoặc nhận qua đường bưu điện.

4. Luật Trần Gia thực hiện thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên cho Quý khách hàng có quy trình thực hiện như sau:

Luật Trần Gia

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

1. Sau khi tiếp nhận đủ thông tin khách hàng cung cấp và tư vấn các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH 1 thành viên dự kiến thành lập, bao gồm: Tên công ty, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh dự kiến, thông tin về chủ sở hữu, vốn điều lệ, đại diện theo pháp luật của Công ty dự kiến thành lập.

Trên cơ sở thông tin Quý khách cung cấp, Luật Trần Gia sẽ tiến hành tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và chuyển cho Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin của khách hàng

2. Thành phần hồ sơ chuyển cho khách hàng

·  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp 

·  Dự thảo Điều lệ công ty

·  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty (khách hàng cung cấp)

·  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

·  Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

·  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ở bước 1, Luật Trần Gia tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho quý khách hàng muốn thực hiện thủ tục đăng ký Công ty TNHH 1 thành viên.

·  Thực hiện thủ tục công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tên Cồng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

·  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày Luật Trần Gia thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên và nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư – Phòng đăng ký kinh doanh, quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc con dấu (mộc tròn) sau khi thực hiện thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

·  Ngay sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế của công ty, Luật Trần Gia sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp

·  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu của pháp nhân công ty. Đồng thời, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như Luật Doanh nghiệp 2014. Đây là một điểm mới của Luật doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là một vấn đề đáng lo ngại cho Doanh nghiệp trong vấn đề quản ký và sử dụng con dấu vì không có sự giám sảt từ phía cơ quan nhà nước liên quan đến con dấu.

Bước 5: Hoàn thiện, chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục sau thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

·  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Luật Trần Gia sẽ chuyển kết quả cho khách hàng như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, Thông báo cơ quan quản lý thuế trực tiếp của Doanh nghiệp.

·  Đồng thời, tư vấn các thủ tục và những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp.

Bước 6: Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến kê khai hồ sơ thuế ban đầu và các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty

·  Kết quả dịch vụ được bàn giao cho khách hàng thì Luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Trần Gia sẽ tư vấn cho khách hàng những công việc cần thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như: Bảng hiệu công ty, kế toán, lao động, sở hữu trí tuệ, thuế….

·  Tư vấn những hồ sơ, thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ kê khai thuế ban đầu

·  Luật Trần Gia có cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế , kê khai thuế, tư vấn các vấn đề có liên quan như tư vấn tài chính, thương hiệu, soạn thảo hợp đồng, tranh chấp nội bộ công ty …vv

Bước 7: Xin các giấy phép đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp – áp dụng đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Việc xin giấy phép đủ điều kiện hoạt động của Công ty TNHH 1 thành viên Chỉ áp dụng đối với các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu điều kiện sau thành lập doanh nghiệp và các giấy phép con để có thể hoạt động như: du lịch, vận tại, giáo dục, y tế, xây dựng, cho thuê lao động, chuyển phát nhanh, bưu chính…vv.

 Trên đây là các bước cơ bản nhất để thực hiện trình tự, thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Trần Gia để được tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất, nhanh chóng, hiệu quả.

Đường link Wedsite đăng ký doanh nghiệp

Ngoài ra, Luật Trần Gia còn tư vẫn, hỗ trợ miễn phí các vấn đề pháp lý cho Doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh nếu sử dụng dịch vụ đăng ký Công ty TNHH 1 thành viên của Luật Trần Gia.

Đánh giá Nội dung

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Luật Trần Gia

"Luật Trần Gia" - "Điểm Tựa Pháp Lý Của Mọi Nhà"

Trao Đổi & Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Chat Zalo
Chat Zalo
Chat Messenger
0962 536 186
Scroll to Top