Chúng Tôi Đang Tư Vấn Miễn Phí

Hãy tham khảo vấn đề của bạn nhanh hơn?

Đặt Lịch Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại

Tên
Phone
Nơi ở
Lời nhắn
Nội dung đã được gửi thành công! Cảm ơn anh chị đã liên hệ!
Có lỗi gì đó từ phía chúng tôi. Anh chị vui lòng gọi qua cho chúng tôi 0962 536 186. Chân thành cảm ơn!
trần thị hạnh

Thủ Tục Thay Đổi Đại Diện Theo Pháp Luật Của Công Ty TNHH 2 Thành Viên Năm 2024

Nếu muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật thì phải tiến hành theo thủ tục như thế nào? Khi tiến hành các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật, Công ty TNHH 2 thành viên không tránh khỏi những khó khăn với các quy định pháp lý vốn không dễ tiếp cận. Việc sử dụng dịch vụ để hỗ trợ thủ tục thay đổi giám đốc – đại diện pháp luật công ty là điều nên cân nhắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên năm 2023 một cách dễ dàng nhất. Khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên mà không cần phải thuê bất kỳ Công ty dịch vụ nào.

1.   Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

Theo khoản 1 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định thì người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên là cá nhân đại diện cho Công ty TNHH 2 thành viên điều hành hoạt động kinh doanh, thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của Công ty TNHH 2 thành viên, đại diện cho Công ty với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Một Công ty TNHH 2 thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Nếu công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty phải quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.

2.   Thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên khi nào?

Khiông ty TNHH 2 thành viên có sự thay đổi đại diện theo pháp luật thì việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là việc nê triển khai càng sớm càng tốt. Nếu bạn chậm trễ trong việc đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật với cơ quan đăng ký kinh doanh thì bị phạt theo quy định của pháp luật, đồng thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

3.   Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

Đánh giá Nội dung

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Luật Trần Gia

"Luật Trần Gia" - "Điểm Tựa Pháp Lý Của Mọi Nhà"

Trao Đổi & Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Chat Zalo
Chat Zalo
Chat Messenger
0962 536 186
Scroll to Top