Chúng Tôi Đang Tư Vấn Miễn Phí

Hãy tham khảo vấn đề của bạn nhanh hơn?

Đặt Lịch Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại

Tên
Phone
Nơi ở
Lời nhắn
Nội dung đã được gửi thành công! Cảm ơn anh chị đã liên hệ!
Có lỗi gì đó từ phía chúng tôi. Anh chị vui lòng gọi qua cho chúng tôi 0962 536 186. Chân thành cảm ơn!
Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thủ Tục Thay Đổi Đại Diện Theo Pháp Luật Của Công Ty TNHH 2 Thành Viên Năm 2024

Nếu muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật thì phải tiến hành theo thủ tục như thế nào? Khi tiến hành các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật, Công ty TNHH 2 thành viên không tránh khỏi những khó khăn với các quy định pháp lý vốn không dễ tiếp cận. Việc sử dụng dịch vụ để hỗ trợ thủ tục thay đổi giám đốc – đại diện pháp luật công ty là điều nên cân nhắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên năm 2023 một cách dễ dàng nhất. Khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên mà không cần phải thuê bất kỳ Công ty dịch vụ nào.

1. Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

Theo khoản 1 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định thì người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên là cá nhân đại diện cho Công ty TNHH 2 thành viên điều hành hoạt động kinh doanh, thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của Công ty TNHH 2 thành viên, đại diện cho Công ty với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Một Công ty TNHH 2 thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Nếu công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty phải quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.

2. Thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên khi nào?

Khi Công ty TNHH 2 thành viên có sự thay đổi đại diện theo pháp luật thì việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là việc nên triển khai càng sớm càng tốt. Nếu bạn chậm trễ trong việc đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật với cơ quan đăng ký kinh doanh thì sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật, đồng thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

3.Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

3.1. Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên bao gồm:

-Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

-Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới (căn cước công dân, hộ chiếu…vv);

-Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;

3.2. Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

– Trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký Công ty TNHH 2 thành viên đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Đồng thời nộp phí công bố thay đổi nội dung đăng ký Công ty TNHH 2 thành viên – Thay đổi đại diện theo pháp luật của công ty.

– Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ qua cổng thông tin doanh nghiệp đường link: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

3.3. Trình tự thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên

–  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thay đổi của Công ty TNHH 2 thành viên, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho Công ty TNHH 2 thành viên và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ Công ty TNHH 2 thành viên đã nộp.

– Nếu hồ sơ hợp lệ được Phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận thì Công ty TNHH 2 thành viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Công ty TNHH 2 thành viên mới với tên người đại diện theo pháp luật sau thay đổi.

4.   Thời gian giải quyết thay đổi người đại diện theo pháp luật là bao lâu?

Thời gian để cơ quan đăng ký kinh doanh giải quyết hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên là 03 làm việc. Ngày làm việc được hiểu là không bao gồm ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ của cán bộ nhà nước. Tuy nhiên, thời gian trên thực tế để hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên thường kéo dài từ 03 ngày đến 05 ngày làm việc.

5.   Phí, lệ phí nhà nước là bao nhiêu

·         Theo Thông tư  47/2019/TT- BTC quy định thì Lệ phí Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là 50.0000 đồng/ hồ sơ

·         Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng/1 hồ sơ

Như vậy đối với Công ty TNHH 2 thành viên nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì sẽ tốn chi phí 150.000 Đồng bao gồm phí đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

6.  Những việc cần làm sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật.

  • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cần phải làm thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Việc thay đổi người đại diện pháp luật phải được thông báo công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Thông báo cho ngân hàng mở tài khoản vì có thể thay đổi chủ tài ngân hàng của công ty.
  • Thông báo cho cơ quan bảo hiểm vì để chấm dứt, không còn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người đại diện pháp luật bị thay đổi và thông báo người đại diện pháp luật mới có thẩm quyền ký kết các văn bản sau này.
  • Thông báo cho các đối tác của Công ty TNHH 2 thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty, tránh rủi ro người đại diện pháp luật cũ ký kết hợp đồng, giao dịch mới không đúng thẩm quyền gây thiệt hại đến uy tín của Công ty.

Tóm lại, khi Công ty TNHH 2 thành viên thay đổi người đại diện theo pháp luật thì cần công bố nội dung đăng ký dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi giấy phép con (nếu có), cần thông báo việc thay đổi đó cho phía ngân hàng, đối tác, cơ quan bảo hiểm và các cơ quan khác để tránh các rủi ro về mặt pháp lý sau này, đồng thời bảo vệ tối đa quyền lợi của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh và phát triển công ty.

7.   Những trường hợp không được thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên .

·         Nếu người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên đang bị treo mã số thuế thì Doanh nghiệp không được làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật, đồng thời người đại diện theo pháp luật này cũng không được đăng ký làm người đại diện theo pháp luật mới của các doanh nghiệp khác.

·         Người đại diện theo pháp luật mới mà công ty chọn cũng không bị treo mã số thuế.

·         Người đại diện theo pháp luật mới của Công ty TNHH 2 thành viên không từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị toà án tuyên bố phá sản trong thời hạn từ 01 đến 3 năm kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản.

·         Khi thay đổi người đại diện có gắn với việc chuyển nhượng vốn cho người đại theo pháp luật mới cần lưu ý về thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

8.   Công ty TNHH 2 thành viên không thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có bị phạt hay không?

Theo Khoản 2 Điều 30 Luật doanh nghiệp 2020 quy định thì “Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.”. Do đó khi có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật, Công ty TNHH 2 thành viên phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh với phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày thay đổi.

Căn cứ theo Điều 44 nghị định 122/2021/NĐ-CP thì mức xử phạt hành chính khi chậm thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật đối với cơ quan đăng ký kinh doanh, cụ thể:

1. Nếu quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 10 ngày thì Công ty TNHH 2 thành viên sẽ bị Cảnh cáo.

2. Nếu quá thời hạn quy định từ 11 ngày đến 30 ngày Công ty TNHH 2 thành viên sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

3. Nếu quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 90 ngày sẽ bị Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

4. Nếu quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên sẽ bị Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;

5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Ngoài ra Công ty TNHH 2 thành viên còn bị buộc khắc phục hậu quả là Buộc đăng ký thay đổi người đại diện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

9.   Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên do Luật Trần Gia thực hiện.

Luật Trần Gia Thủ Tục Thay Đổi Đại Diện Theo Pháp Luật Của Công Ty TNHH 2 Thành Viên Năm 2024 Luật Trần Gia

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên và các Thay đổi nội dung khác mà muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại thì vui lòng Liên hệ Luật Trần Gia để chúng tôi có cơ hội được giúp đỡ bạn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, cụ thể:

1.   Luật Trần Gia sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên năm 2023.

2.   Luật Trần Gia sẽ báo giá ngay khi khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật và nội dung đăng ký doanh nghiệp của Luật Trần Gia.

3.   Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 thành viên và Căn cước công dân.

4.   Luật Trần Gia sẽ soạn ngay hồ sơ và gửi tận tay khách hàng ký duyệt.

5.   Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ và nhân quả thay cho khách hàng.

6.   Quý khách hàng sẽ không phải đi lại, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất khi sử dụng dịch vụ của Luật Trần Gia.

Những thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp luôn là điều cần thiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được diễn ra suôn sẻ và đúng pháp luật. Và để đảm bảo quá trình này được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả, hãy để Luật Trần Gia giúp bạn.

Luật Trần Gia là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các quy định pháp luật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Ngoài ra, cung cấp đầy đủ các dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bao gồm thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tên công ty, và nhiều hơn nữa.

Hãy để Luật Trần Gia giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong quá trình thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục thành lập công ty 2 thành viên theo đường link: https://luattrangiahcm.com/thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tro-len-nam-2023

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Luật Trần Gia

Địa chỉ: 235 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT: 0773.032.703 – 0969.299.557

CN Đắk Lắk: 118/39 Y Nuê, phường Ea Tam, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

ĐT: 0948.699.662

Đánh giá Nội dung

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Luật Trần Gia

"Luật Trần Gia" - "Điểm Tựa Pháp Lý Của Mọi Nhà"

Trao Đổi & Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Chat Zalo
Chat Zalo
Chat Messenger
0962 536 186
Scroll to Top