Chúng Tôi Đang Tư Vấn Miễn Phí

Hãy tham khảo vấn đề của bạn nhanh hơn?

Đặt Lịch Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại

Tên
Phone
Nơi ở
Lời nhắn
Nội dung đã được gửi thành công! Cảm ơn anh chị đã liên hệ!
Có lỗi gì đó từ phía chúng tôi. Anh chị vui lòng gọi qua cho chúng tôi 0962 536 186. Chân thành cảm ơn!
Tầm quan trọng của đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu, Nhãn Hiệu Độc Quyền Của Doanh Nghiệp Có Phải Là Thủ Tục Bắt Buộc Hay Không?

Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền? Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bạn đang thắc mắc thắc nhãn hiệu của mình có cần phải đăng ký mới được sử dụng hay không? Bạn đang lo lắng về vấn trùng lặp nhãn hiệu với các doanh nghiệp khác? Doanh nghiệp của bạn có đang lo lắng về vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu bảo hộ độc quyền trong nước đối với công ty mình? Bạn muốn tìm một công ty pháp lý chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề này? Hãy đến với Luật Trần Gia, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp pháp lý tối ưu nhất cho thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền của Doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2023.

Thương hiệu, nhãn hiệu là tài sản mà doanh nghiệp phải hao tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và tâm huyết để gây dựng. Tuy nhiên, đa phần doanh nghiệp lại quá tập trung vào việc phát triển thương hiệu mà quên mất giá trị và tầm quan trọng của việc “đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền” cho sản phẩm, dịch vụ mình đang sở hữu. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tranh chấp bản quyền hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị “cướp” trắng thương hiệu.

1. ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU LÀ GÌ?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân, tổ chức không bắt buộc phải đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu. Nhưng đây là quyền mà cá nhân, tổ chức được sử dụng để được pháp luật bảo vệ trước những tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

2. VÌ SAO CẦN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU?

Ở nước ta không hiếm gặp việc các nhãn hiệu có tên tuổi thường xuyên bị xâm phạm dưới các hình thức như sao chép, bắt chước kiểu dáng, mẫu mã gần giống hoặc tương tự, gây nhầm lẫn, đánh lừa người tiêu dùng và làm tổn hại đến kinh tế và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Điển hình là vụ công ty Cổ phần Tập đoàn Bia Sài Gòn Việt Nam đã sản xuất bia mang nhãn hiệu “Bia Sài Gòn Việt Nam” bán ra thị trường với quy mô thương mại, có kiểu dáng, nhãn hiệu sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa đối với nhãn hiệu “Bia Sài Gòn” đã được bảo hộ, thuộc sở hữu của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Với can thiệp của Cục sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng, Sabeco đã giành được phần thắng trong vụ kiện và bảo vệ được thương hiệu của mình.

Luật Trần Gia Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu, Nhãn Hiệu Độc Quyền Của Doanh Nghiệp Có Phải Là Thủ Tục Bắt Buộc Hay Không? Luật Trần Gia

Qua đây có thể thấy, đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là một yêu cầu tất yếu và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Để tránh phải bỏ tiền ra “đòi” lại chính “đứa con” của mình, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam càng sớm càng tốt.

3. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU

3.1. Xác lập quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu

Thông qua việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam, bạn sẽ kiểm tra được nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ mình đang sử dụng có bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký bảo hộ hay không để tránh vướng phải kiện tụng và đáng buồn hơn là những sản phẩm của bạn lại bị , thương hiệu biến mất.

Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Không một cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự nhãn hiệu của bạn trong cùng lĩnh vực. Đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn là độc quyền.

3.2. Bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhãn hiệu, thương hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Khi nhãn hiệu của bạn đã đăng ký bảo hộ, mà có người khác sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp để đình chỉ việc sản xuất, phân phối lưu thông, tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm… và xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại cơ quan Toà án.

3.3. Gia tăng niềm tin và độ nhận diện thương hiệu, nhãn hiệu với khách hàng

là một phương thức giúp công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

3.4. Khai thác các lợi ích thương mại từ nhãn hiệu

Sau khi đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể khai được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Mọi cá nhân tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu không chỉ mang lại những giá trị thương mại cho doanh nghiệp mà còn góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền là thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, do thời gian thẩm định kéo dài nên nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Nếu bạn ngại phải đăng ký và theo dõi đơn trong thời gian dài, bạn có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền của Luật Trần Gia để được tư vấn miễn phí và được cung cấp dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng, hiệu quả.

Đánh giá Nội dung

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Luật Trần Gia

"Luật Trần Gia" - "Điểm Tựa Pháp Lý Của Mọi Nhà"

Trao Đổi & Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Chat Zalo
Chat Zalo
Chat Messenger
0962 536 186
Scroll to Top