Chúng Tôi Đang Tư Vấn Miễn Phí

Hãy tham khảo vấn đề của bạn nhanh hơn?

Đặt Lịch Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại

Tên
Phone
Nơi ở
Lời nhắn
Nội dung đã được gửi thành công! Cảm ơn anh chị đã liên hệ!
Có lỗi gì đó từ phía chúng tôi. Anh chị vui lòng gọi qua cho chúng tôi 0962 536 186. Chân thành cảm ơn!
Dịch Vụ Luật Sư chia tài sản khi ly hôn - Luật Trần Gia 0962536186

Khi ly hôn có được chia tài sản đứng tên Bố chồng không

Luật sư ly hôn, giành quyền nuôi con, chia tài sản chung 0962536186

Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn giữa các cặp vợ chồng diễn ra ngày càng nhiều và rất phổ biến. Khi ly hôn, bên vợ hoặc bên chồng không chỉ yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn, con chung mà họ còn tranh chấp cả của vợ chồng. Do đó, để yêu cầu Tòa án giải quyết về vấn đề tài sản, thì bạn cần phải hiểu được tài sản nào bạn được yêu cầu chia, tài sản nào không được chia để yêu cầu cho phù hợp. Tránh trường hợp mất án phí, thời gian giải quyết vụ án lâu không đáng có do yêu cầu không đúng

Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu về tài sản chung của vợ chồng và giải đáp trường hợp tài sản đứng tên bố chồng có được khi hôn hay không?

1. Tài sản chung của vợ chồng là gì?

Về nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn, chúng ta chỉ được quyền yêu cầu Toà án phân của vợ chồng mà không được quyền yêu cầu Toà án phân chia tài sản riêng hay tài sản thuộc sở hữu của người khác.

Theo quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014, tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này. Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Ngoài ra, Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Như vậy, nếu tài sản thuộc các trường hợp nêu trên thì được xác định là tài sản chung của vợ chồng và chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu Tòa án phân chia đối với các tài sản này khi ly hôn.

2. Khi ly hôn có được chia tài sản đứng tên Bố chồng không

Để xác định tài sản đứng tên bố chồng có được chia hay không, chúng tôi xin đưa ra các trường hợp để các bạn cùng hiểu và xác định như sau:

2.1. Tài sản đứng tên bố chồng, do bố chồng tự mua, tự tạo lập lên

Theo quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân gia đình nêu trên, thì Tài sản đứng tên bố chồng, do bố chồng tự mua, tự tạo lập lên không thuộc trường hợp tài sản chung của vợ chồng. Đây được xem là tài sản thuộc sở hữu riêng của bố chồng nên người vợ khi ly hôn không được quyền yêu cầu Toà án phân chia tài sản đứng tên Bố chồng trong trường hợp này.

2.2. Tài sản của vợ chồng bỏ tiền ra mua nhưng nhờ bố chồng đứng tên dùm

Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng. Như vậy, tài sản mà bố chồng đứng tên trong trường hợp này là tài sản chung của vợ chồng, bố chồng chỉ là người đứng tên dùm. Do đó, người vợ khi ly hôn được quyền yêu cầu Tòa án chia tài sản đứng tên bố chồng.

2.3. Bố chồng cùng góp tiền khi mua tài sản chung với vợ chồng.

Căn cứ các quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014 và 2015, trường hợp này, tài sản sẽ được xác định là tài sản chung của bố chồng và vợ chồng bạn. Bố chồng và vợ chồng bạn là một trong các đồng sở hữu của tài sản. Tuy nhiên, nếu ly hôn thì người vợ được quyền yêu cầu Toà án phân chia tài sản này và Tòa án sẽ phân chia tài sản cho người vợ, người chồng, bố chồng căn cứ vào công sức đóng góp của bố chồng, của vợ chồng tạo lập lên tài sản chung.

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp của Luật Trần Gia về việc Khi ly hôn có được chia tài sản đứng tên Bố chồng không.

=> Xem thêm: Dịch vụ ly hôn nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

3. Luật Trần Gia

Luật Trần Gia
chuyên cung cấp , giành , chia tài sản chung của vợ chồng

Với đội ngũ , nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện , giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung khi ly hôn cho khách hàng trên khắp cả nước, Luật Trần Gia cam kết cung cấp , giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung uy tín, chất lượng, hiệu quả và chi phí thấp. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc vướng mắc về pháp lý trong việc ly hôn, giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí hoặc được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả.

Đánh giá Nội dung

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Luật Trần Gia

"Luật Trần Gia" - "Điểm Tựa Pháp Lý Của Mọi Nhà"

Trao Đổi & Bình Luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
Chat Zalo
Chat Zalo
Chat Messenger
0962 536 186
Scroll to Top